Mẹo Giúp Bạn Cách Đánh Giá Chất Lượng Bàn Ghế Giả Mây

Bài viết này sẽ giúp cho bạn nắm rõ những yếu tố cơ bản để nhận định về cách đánh giá chất lượng bàn ghế giả mây từ kết cấu bên trong và tính mỹ quan bên ngoài. Đây là cách để đối chiếu chất lượng đơn giãn và rất cụ thể nhất. Cùng Quang Đông Furniture tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Kiểu đan bàn ghế giả mây

kieu-dan-ban-ghe-gia-may

 • Kiểu đan sẽ gồm nong một (với đường đan ngang nong qua một sườn và nong xuống ở một sườn), nong hai (đường đan sẽ ngang nong qua một sườn và nong xuống hai sườn), nong ba (đường đan ngang sẽ nong qua một sườn và nong xuống ba sườn – sườn đan phải kín và không có khoảng cách giữa những sườn)
 • Kiểm tra về sườn giăng dày hay thưa? Khoảng cách giữa 2 sườn nhỏ hơn hoặc bằng 1,5 kích thước về bảng ngang của dây là đạt được chất lượng. còn nếu lớn hơn 1,5 thì sẽ không đạt chất lượng
 • Kiểm tra đường đan có được chặt hay không? Nếu bàn ghế mây nhựa được đan chặt thì đường đan sẽ được xiết chặt vào khung ghế và có độ đàn hồi cao khi nhấn tay thấy cứng chứ không bị mềm.
 • Kiểm tra mối cuối ở dây nhựa giả mây nhiều hay ít (để đan ghế được nhanh thì thợ đan phải cho nhiều sợi dây vào cho một lần đan, nếu ghế đạt được chất lượng thì tối đa mỗi lần đan sẽ là 4 dây trở lại, còn lớn hơn thì ghế sẽ có nhiều điểm để kết thúc nối trên thành và lưng ghế, các điểm này sẽ càng nhiều thì tỷ lệ bung dây ra khỏi bàn ghế càng nhiều).
 • Để kiểm tra bàn ghế giả mây có được đan có thắt buộc chắc chắn không, Bạn nên lật ngược ghế xem nếu như thấy có đầu dây nào nhìn thấy được và bị buộc sơ sài, dễ dàng tháo ra thì sẽ dễ bị bung xúc sau này. Xem những dây được nối với nhau bằng cách nào? (Trường hợp nếu nối với nhau bằng nhiệt và (khò hơi nóng) thì chất lượng bàn ghế mây nhựa này sẽ không đạt (đặt biệt với đường đan). Nhìn chung nếu như bên trong bàn ghế mây nhựa thấy đẹp và đường đan kín và đều là đạt chất lượng còn nếu không đều, thấy rõ các dấu buộc, hàn khò nhiệt giữa 2 mối đầu dây thì kiểu đan sẽ không chất lượng

kieu-dan-2

>>> Xem ngay: Cách duy trì tuổi thọ của bàn ghế giả mây ngoài trời

 • Kiểm tra khung bàn ghế có được quấn lót bằng sợi dây nhựa giả mây trước khi được đan hay không? Nếu không được quấn lót thì sau thời gian dùng dây nhựa giả mây trì xuống sẽ bị lộ khung xương. Còn khi quấn lại thì sẽ không lộ khung xương.
 • Trường hợp nếu như là mẫu sofa mây nhựa thì trên thành tay sẽ có bảng khoảng cách thông thường sẽ là 10 cm, để xem trên thành tay sẽ có quấn lót hết cả hai sườn hay không( trường hợp nếu không quấn lót 2 sườn mà chỉ được quấn từng sườn một thì khoảng giữa 2 sườn sẽ không chắc chắn khi nhúng tay xuống thì đường đan sẽ tách ra và bị yếu, trường hợp có quấn lót có khoảng cách 2 sườn trên thành tay thì khi nhúng tay xuống bàn sẽ thấy đường đan vẫn chặt và chắc. Trường hợp nếu khoảng cách của hai sườn nhỏ hơn 7cm thì có thể quấn từng sườn một.

Sợi nhựa của bàn ghế giả mây

 • Kiểm tra chất lượng về dây nhựa giả mây (bạn có thể sẽ yêu cầu đến nhà cung cấp gửi mẫu dây để bạn tham khảo).
 • Dây dẹp dày thông thường sẽ từ 1ly đến 1,3 ly. Nếu độ dày bị nhỏ hơn thì chất lượng kém ( loại dây này có mức độ bảo hành chỉ khoảng từ 3 tháng)
 • Kiểm tra về lực kéo của sợi dây nhựa giả mây: khi bạn kéo đứt các sợi dây nếu thấy dây đứt hẳn và dễ dàng đứt thì chất lượng dây là kém, nếu dây kéo đứt mà bạn có cảm nhận lực của mình và dây sẽ giãn ra chút ít rồi mới đứt là loại dây tốt.
 • Lấy sợi dây mây nhựa bạn kẹp lại lên xuống (giống như bạn làm với dây kẽm đứt bằng tay), nếu thấy dây bị biến dạng như gãy và có một đường lằn trắng rõ thì dây này sẽ kém chất lượng do thành phần chủ yếu của nguyên liệu là dây nhựa phế liệu bị tái chế và bột đá, hạt nhựa chính phẩm bị thấp.

Khung sắt bàn ghế giả mây

khung-sat-ban-ghe-gia-may

>>> Xem ngay: Những Ưu Điểm Của Bàn Ghế Cafe Giả Mây

 • Vấn đề này, sau thời gian sử dụng mới nhận biết được. Để chắc chắn rằng bạn yêu cầu bảo hành 1 năm, hoặc đến tận nơi sản xuất khung để xem về mức hàn kín của nhà cung cấp này đang ở mức độ nào.
 • Nếu đạt chất lượng thì hàn kính ở trên 2/3 tại những mối nối sắt. Nếu thấy hàn chỉ 1/3 ở những mối nối sắt với nhau thì không đạt chất lượng.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể xem về nguyên liệu sắt được nhập có xuất xứ từ doanh nghiệp uy tín hay không (thông thường ở trên sắt cây có ghi rõ về nơi sản xuất và tiêu chuẩn đính kèm

Sơn

 • Nếu loại sơn thông thường thì cảm nhận ở mức giày của sơn. Vì để giảm đi giá thành thì các nhà cung cấp thường chỉ sơn 1 lớp lỏng và mỏng.( sơn lỏng: bàn ghế được đặt trong 1 thùng tôn và sơn mà tỷ lệ sơn ít nhưng dầu nhiều, lấy giẻ hoặc khăn nhúng ở dưới khay và chà một lớp lên bề mặt khung ghế rồi xong).
 • Sơn nếu đạt chất lượng là sơn bằng rumila hoặc là sơn cọ, sơn phải đảm bảo đậm và được sơn thành 2 lớp, một lớp chóng sét và một lớp được sơn màu theo yêu cầu của khách hàng.
 • Sơn tĩnh điện thì khỏi cần phải xem xét.

Thành phẩm của bàn ghế:

thanh-pham-ban-ghe-gia-may

 • Kiểm tra ghế thành phẩm có nặng hay nhẹ, về cơ bản bàn ghế càng nặng chất lượng sẽ càng tốt
 • Chúng tôi đã  đưa ra một số yếu tố cở bản để giúp các bạn có thêm được kinh nghiệm trong việc lựa chọn mẫu bàn ghế giả mây có chất lượng, hạn chế các thiệt hại về sau.

Chúc các Bạn lựa chọn sáng suốt về nhà cung cấp bàn ghế cafe theo đúng như ý của các Bạn nhé

 

Holine
Gọi ngay
Facebook
Facebook
Zalo
Chat Zalo
Chỉ đường
Chỉ đường