Top 5 nguyên tắc hàng đầu trong cách sắp xếp sofa giả mây hợp phong thủy

Phong thủy luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu trong việc trang trí, sắp xếp nội thất của các gia đình. Đồ nội thất đặc biệt là ghế sofa nói chung và sofa giả mây nói riêng, nếu không được đặt đúng chỗ vừa khiến không gian chật chội còn ảnh hưởng đến tài lộc, vận máy của gia chủ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng cách sắp xếp ghế sofa giả mây rất quan trọng vì chúng sẽ ảnh hưởng đến đón vượng khí cho ngôi nhà. 

Cách sắp xếp ghế sofa giả mây theo phong thủy trong trang trí nội thất

Không được đặt ghế đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy thì bạn không nên đặt bất kỳ vật gì đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Vì cửa chính được xem là là nơi đón vượng khí, mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình, nếu bạn đặt ghế sofa đối diện thì chẳng khác nào là đang cản đường may mắn. Bạn có thể chỉnh lại vị trí ghế bằng cách đặt lệch ghế đi một chút hoặc lựa chọn sofa giả mây dạng chữ L kê ở góc phòng là hợp lý nhất. 

cach-sap-xep-sofa-gia-may
cach-sap-xep-sofa-gia-may

Tránh đặt sofa giả mây ở dưới xà ngang

Trong cách sắp xếp ghế theo phong thủy của nội thất tốt nhất thì bạn nên tránh đặt dưới xà ngang. Khi xây dựng nhà cửa, người ra thường dùng cột gỗ hoặc dầm bê tông để làm trụ đỡ, nâng đỡ bề mặt, tạo ra sức nén. Chính vì vậy khi đặt bàn ghế dưới những vị trí này thường tạo cảm giác bị vật đè nén, gây bức bối, khó chịu, có phong thủy không tốt cho gia đình.

Mặc khác, nhiều người còn quan niệm rằng thanh xà ngang chính là vật cản của con đường sự nghiệp, công danh phát triển. Do đó các đồ vật trong nhà nói chung sẽ hạn chế tối đa đặt để ở dưới những vị trí như này. Nếu tình thế bắt buộc phải đặt ghế sofa giả mây ở dưới xà ngang thì bạn có thể trồng cây xanh để tăng tài lộc, xua tan điều không may này.

>>> Xem Ngay: Top 100+ Mẫu Sofa Giả Mây Cho Phòng Khách Sang Trọng

Không nên đặt sofa giả mây ở vị trí giữa lưng chừng của không gian

Không gian mở được coi trọng rất nhiều trong kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên trong cách sắp xếp ghế sofa giả mây tại phòng khách, Quang Đông Furniture vẫn khuyên bạn nên kê ghế ở vị trí sát tường, tủ hoặc một mặt phẳng nào đó.

Theo phong thủy quan niệm “hạo sơn” được hiểu là tựa núi, có ý nghĩa như đại diện cho chỗ dựa vững chắc. Bộ ghế sofa giả mây có chỗ dựa sau lưng không thì sẽ khác nào “hổ mọc thêm cánh” giúp các thành viên trong gia đình luôn gặp được may mắn, tài lộc, cũng như được quý nhân phù trợ.

Hướng đặt ghế sofa giả mây trong phòng khách

Hướng đặt ghế sofa rất được quan tâm trong phong thủy. Chúng không những giúp không gian nội thất trở nên rộng hơn mà còn mang may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng đến cho gia chủ. 

  • Nhà hướng Đông thì bạn nên đặt ghế quay ra hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc.
  • Nhà theo hướng Tây thì bạn nên sắp xếp ghế sofa hợp lý quay về hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, chính Tây.

Bạn tuyệt đối không nên đặt ghế sofa ở những vị trí nào?

Việc sắp xếp ghế sofa giả mây theo phong thủy khá là quan trọng, các bạn nên tránh đặt để ở những vị trí sau:

  • Không đặt ghế sofa quay về hướng chính diện vào bàn thờ. Người ngồi sẽ có cảm giác sợ hãi khi tầm nhìn là bàn thờ. Điều này còn ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. 
  • Không đặt bàn ghế dưới chính giữa đèn chùm, quạt trần. Điều này sẽ gây ra tình trạng căng thẳng, mỏi mắt cho người ngồi do đèn chiếu trực tiếp vào đầu. Ngoài ra cách sắp xếp ghế sofa như vậy còn có ý nghĩa phong thủy khá là giống với vị trí đặt ở dưới xà ngang, gây áp lực đè nén, áp bức.
  • Không nên đặt gương ngay sau ghế sofa giả mây. Việc lắp đặt thêm gương giúp tạo cảm giác không gian thêm rộng lớn nhưng nếu đặt sau ghế sofa giả mây sẽ làm người đối diện thấy phần gáy của người ngồi cùng. Điều này có ảnh hưởng lớn trong phong thủy nội thất vì chúng đại diện cho sự đố kỵ, soi mói nhau, dễ gây bất hòa, làm gia đình cãi vã, không hòa thuận.
  • Khôngnên đặt bể cá hay hồ nước sau lưng ghế điều này dễ gây ảnh hưởng đến may mắn của gia đình. Vì nước thường có trạng thái lỏng, không ổn định nên gia đình có thể gặp nhiều chuyện không may về sức khỏe hay về tài lộc. Tốt nhất là bạn nên đặt những chậu cây hoặc kê ghế sofa tựa vào tường là tốt nhất.

Đó là những vị trí bạn nên và không nên đặt trong cách sắp xếp ghế sofa giả mây. Theo quan niệm nhiều người phong thủy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến công danh, sự nghiệp và sức khỏe. Chính vì vậy bạn cần chú ý thật kỹ trong việc bố trí các đồ vật trong phòng sao cho hợp lý. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc trang trí nội thất của bạn, giúp mang lại tài lộc, vượng khí đến gia đình của bạn.

Holine
Gọi ngay
Facebook
Facebook
Zalo
Chat Zalo
Chỉ đường
Chỉ đường