Xem Ngay Các Cách Vệ Sinh Ghế Sofa Giả Mây Sạch Như Mới

Việc lựa chọn sofa giả mây đang rất được người tiêu dùng lựa chọn trong việc trang trí nội thất. Nhưng điều làm người dùng e ngại là vệ sinh ghế rất khó khăn. Nếu vệ sinh ghế không đúng cách sẽ làm cho ghế bị hư hỏng. Hiểu được tâm lý đó, Quang Đông Furniture đã tổng hợp lại các cách vệ sinh ghế sofa giả mây sạch như mới mà vẫn đảm bảo được chất lượng cho ghế. 

Kiểm tra xem nệm của ghế sofa giả mây được làm từ chất liệu gì?

Đây là một trong những bước quan trọng để bạn có thể lựa chọn được cách vệ sinh phù hợp với bộ bàn ghế sofa giả mây của bạn. Có các loại nệm như sau: 

  • Nếu như vải nệm của ghế sofa mây nhựa có nhãn W hoặc WS thì bạn nên chọn cách làm sạch bằng nước xà phòng và nước sạch.
  • Vải nệm của bàn ghế mây nhựa có nhãn S thì bạn hãy thực hiện vệ sinh khô sản phẩm. Bạn nên chú ý dùng nước rửa không chứa chất tẩy.
  • Vải nệm của ghế sofa mây có nhãn X thì bạn dùng phương pháp vệ sinh làm khô và sau đó hút bụi để làm sạch được ghế sofa kỹ càng nhất.
  • Vải nệm của ghế có nhãn O thì hãy dùng đến nước lạnh để vệ sinh tốt nhất cho chất liệu.

Chuẩn bị dụng cụ để tiến hành vệ sinh ghế sofa giả mây

Sau khi xem xét và lựa chọn cách vệ sinh phù hợp cho các loại chất liệu của vải nệm sofa giả mây thì bước tiếp theo là chuẩn bị dụng cụ để tiến hành vệ sinh bàn ghế mây này nhé! Dựa trên các cách để vệ sinh ghế thì dụng cụ để chuẩn bị cũng khác nhau. 

Các vật dụng thường được sử dụng nhiều trong bảo quản và vệ sinh ghế sofa giả mây bao gồm: các chất rửa, bàn chải, vải, giẻ lau, nước sạch, … Ở một số loại ghế mây có vải nệm đặc dụng thì bạn không nên dùng đến các chất tẩy rửa ướt để vệ sinh. Mà lúc này, bạn nên chọn hình thức làm khô và sử dụng máy hút bụi để làm sạch nhé!

Cách vệ sinh ghế sofa giả mây thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay, người tiêu dùng sử dụng phổ biến với 2 cách vệ sinh ghế sofa giả mây đó là vệ sinh ướt và vệ sinh khô.

  • Vệ sinh ướt

Bạn cần phải hòa tan thật kỹ chất tẩy rửa vào nước sạch, nồng độ phụ thuộc vào từng chất liệu của ghế. Sau đó, bạn nhúng bàn chải hoặc miếng bọt biển vào phần dung dịch và từ từ chà nhẹ đều khắp bề mặt ghế sofa mây nhựa. Sau đó, dùng một chiếc khăn lau khô để lau sạch đi những phần bọt trên ghế. Bước này hết sức cần thiết vì khi khô lại, những phần bọt này nếu lau không sạch có thể để lại những vết loang lổ trên ghế, làm ghế bị mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Cuối cùng, bạn lau lại ghế bằng nước lạnh để làm sạch các chất tẩy rửa còn vươn lại trên ghế.

  • Vệ sinh khô

Đối với vệ sinh khô, người dùng thường dùng đến cồn để làm sạch ghế sofa mây nhựa. Vì đặc tính của cồn là bốc hơi nhanh và có tác dụng diệt khuẩn khá tốt. Khi vệ sinh, bạn nên cho cồn đầy vào bình xịt, tiếp đó tiến hành xịt đều lên ghế sofa vải của bạn để vệ sinh. Khi xịt thì đến vị trí nào của bàn ghế thì bạn nên dùng khăn lau đều lên vị trí đã xịt.

Nếu không kịp lau ngay thì đặc tính bốc hơi của cồn sẽ tạo nên những vết loang trên ghế của bạn. Sau đó, bạn nên dùng một miếng vải khô và sạch lau đều để làm sạch cho ghế. Vệ sinh xong thì bạn phải sắp xếp lại gối và đệm lên ghế cho gọn gàng và tiếp tục sử dụng trong thời gian tới nhé.

Những lưu ý khi vệ sinh ghế giả mây

Khi vệ sinh ghế sofa giả mây bạn cần phải chú ý rằng không được tác động quá mạnh và sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa cho bàn ghế nhé! Nếu sử dụng quá nhiều xà bông, vệ sinh quá mạnh tay cũng sẽ khiến cho nệm của bạn bị bay màu. Khi vệ sinh phần khung chân mây nhựa thì bạn cần phải chú ý lau thật nhẹ nhàng, không được dùng các vật nhọn đế chà xát vì nó rất dễ khiến sản phẩm bị hư hỏng.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm vệ sinh ghế sofa giả mây đúng cách hơn. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn nhé!

Holine
Gọi ngay
Facebook
Facebook
Zalo
Chat Zalo
Chỉ đường
Chỉ đường